TSURURINKO QUICKLY – Sản phẩm bột cô đặc – hỗ trợ người khó nuốt

 

1. Cùng Tsururinko Quickly tìm hiểu lịch sử về thực phẩm cô đặc ở Nhật Bản

Cách đây 50 năm, vào năm 1970 Nhật Bản đã bước vào giai đoạn già hóa dân số. Trong giai đoạn này, chứng khó nuốt – đặc biệt ở bệnh nhân sau đột quỵ, đã trở thành một vấn đề xã hội. Chứng khó nuốt là một triệu chứng rối loạn dẫn tới việc vận chuyển thức ăn đi vào dạ dày không đúng cách. Nếu bị chứng khó nuốt, các bệnh nhân có thể không ăn uống được vì không thể nuốt đúng cách, điều này có thể dẫn đến suy dinh dưỡng và mất nước. Thức ăn cũng có thể mắc kẹt trong cổ họng và gây ra tình trạng nghẹt thở hoặc viêm phổi. Vì lý do này, tại Nhật Bản, từ những năm 1980, các bệnh viện và viện dưỡng lão đã cung cấp bữa ăn cho những người mắc chứng khó nuốt và xây dựng các chế độ ăn tiêu chuẩn.

tsururinko-quickly-2  

2.  Sự ra đời của Tsururinko Quickly

Kể từ những năm 1980, “bột cô đặc” đã trở nên phổ biến khi số người gặp khó khăn trong việc nuốt thức ăn tăng lên. Người dân được truyền thông về làm cô đặc thức ăn sẽ giúp nuốt trở lên dễ hơn, bột khoai tây và bột sắn dây đã bắt đầu được sử dụng trong các cơ sở y tế. Bột khoai tây và bột sắn rất dễ kiếm, nhưng có điểm yếu như cần đun nóng và mất đi sự cô đặc do ảnh hưởng của amylase, một loại enzyme trong nước bọt.

Tập đoàn Morinaga đã phát triển Tsururinko Quickly, sử dụng xanthan gum (là một loại đường được lên men bởi vi khuẩn có tên gọi là Xanthomonas campestris, một loại polysacarit làm đặc) làm nguyên liệu chính để giải quyết các vấn đề về khó nuốt và đã đưa ra thị trường vào năm 2003. Hiện nay, sản phẩm này đang sử dụng tại khoảng 7.000 bệnh viện và viện dưỡng lão, là sản phẩm bán chạy số một cho chức năng cô đặc thực phẩm. Năm 2020, Tsururinko Quickly là loại sản phẩm cô đặc thực phẩm đầu tiên ở Nhật Bản được phê duyệt là thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt dành cho những người khó nuốt.

Năm 2021, Morinaga Milk Industry – Elovi Việt Nam nhập khẩu Turrinnko Quicly từ Nhật Bản, mang sản phẩm tới cho những khách hàng gặp chứng khó nuốt tại Việt Nam.

3. Mong muốn hỗ trợ người mắc chứng chứng khó nuốt có thể ăn bằng miệng

Hai mươi năm trước tại Nhật Bản, các bệnh nhân không ăn được do mắc chứng khó nuốt thường được truyền dinh dưỡng qua ống xông. Sau đó, sẽ sử dụng các liệu trình cần thiết phục hồi chức năng, nhằm lấy lại khả năng ăn và nuốt bằng miệng đã trở nên phổ biến.

Sự phổ biến rộng rãi của Tsururinko Quickly là do mong muốn của các nhân viên y tế Nhật Bản mong muốn “hỗ trợ việc ăn bằng miệng” với những bệnh nhân mắc chứng khó nuốt. Tập đoàn Morinaga thấu hiểu với mong muốn này, hỗ trợ nghiên cứu và phát triển dự án.

Cũng ngay tại Việt Nam, Morinaga Milk Industry – Elovi Việt Nam thấu hiểu các nhân viên y tế tại một số bệnh viện đang hàng ngày nỗ lực phát triển phục hồi chức năng khó nuốt, xây dựng các cách quản lý chế độ dinh dưỡng với mong muốn “hỗ trợ việc ăn bằng miệng”. Chúng tôi cảm thông và thấu hiểu với những nỗ lực của các nhân viên y tế, mong muốn sản phẩm Morinaga – Tsururinko Quickly có thể giúp các bệnh nhân gặp khó khăn trong việc nuốt .

  tsururinko-quickly-2